TT Ngoại ngữ

Thứ hai, 20/01/2020 - 22:12:10

TOEIC

Nhà trường đã và đang tổ chức kiểm tra, đánh giá trình độ tiếng Anh theo chuẩn TOEIC, do ETS Việt Nam tổ chức cho Đại học Dân lập Hải Phòng, làm cơ sở phân loại trình độ tiếng Anh của sinh viên, giảng viên cơ hữu, cán bộ lãnh đạo và quản lý, để tổ chức các lớp đào tạo, bồi dưỡng phù hợp với từng loại trình độ, nhằm nâng cao chất lượng dạy và học tiếng Anh cho gần 8000 sinh viên các hệ đào tạo, các khóa học và trên 180 giảng viên cơ hữu , cán bộ quản lý có trình độ đại học trở lên của trường. Theo Bách khoa toàn thư mở Wikipedia :

TOEIC, viết tắt của Test of English International Communication, là một chứng chỉ tiếng Anh quốc tế về giao tiếp dành cho người đi làm không phải là dân sử dụng tiếng Anh làm tiếng mẹ đẻ

Lịch sử: Cục Trắc nghiệm Giáo dục (Educational Testing Service - ETS) ở Hoa Kỳ đã phát triển chương trình trắc nghiệm TOEIC dựa trên cơ sở tiền thân của nó là chương trình trắc nghiệmTOEFL , theo một đề nghị từ Liên đoàn Tổ chức Kinh tế Nhật Bản (Keidanren) kết hợp với Bộ Công thương Quốc tế (Nhật Bản) (MITI), mà ngày nay là Bộ Kinh tế, Thương mại và Công nghiệp (Nhật Bản) (METI). Báo Asahi Shimbun [1] đã phỏng vấn Yasuo Kitaoka, nhân vật trung tâm của đội ngũ có ý tưởng về chương trình trắc nghiệm TOEIC này. Do đó chương trình trắc nghiệm TOEIC có thể được xem là một chương trình lai Mỹ-Nhật.

Nội dung chương trình trắc nghiệm:  Bài trắc nghiệm TOEIC là bài trắc nghiệm có nhiều lựa chọn, kéo dài trong hai giờ, bao gồm 200 câu hỏi đựơc chia ra 100 câu cho các phần nghe hiểu và đọc hiểu. Mỗi thí sinh nhận được điểm độc lập cho phần thi viết và thi vấn đáp trên một thang điểm từ 5 đến 495 điểm. Tổng điểm cộng lại có thang từ 10 đến 990 điểm. Chứng chỉ TOEIC có 5 màu, tùy theo kết quả: cam (10-215), nâu (220-465), xanh lá cây (470-725), xanh da trời (730-855) và vàng (860-990).

Có khoảng 3 triệu người tham gia trắc nghiệm ở 60 quốc gia mỗi năm, nhưng phần lớn là người Nhật Bản và Hàn Quốc.

 Cần chú ý: Chứng chỉ TOEIC chỉ có hiệu lực trong vòng 2 năm.

(Trần Bá Kim, sưu tầm )

Truy cập: 7061 lượt
Chia sẻ :

♦ Ý kiến của bạn:

© 2013 Đại học Dân Lập Hải Phòng. Thiết kế và phát triển bởi Trung tâm Thông tin Thư viện.