Tin tức

Thứ năm, 25/02/2021 - 09:37:45

Khoa Ngoại ngữ tổ chức Hội thảo Đổi mới phương pháp giảng dạy và đánh giá nhằm đáp ứng yêu cầu của chuẩn đầu ra ngoại ngữ giai đoạn 2015 - 2020

Sáng ngày 04/11/2016, tại Hội trường tầng 5 nhà G khu Giảng đường trường ĐH Dân lập Hải Phòng, Khoa Ngoại ngữ đã long trọng tổ chức Hội thảo “Đổi mới phương pháp giảng dạy và đánh giá nhằm đáp ứng yêu cầu của chuẩn đầu ra ngoại ngữ giai đoạn 2015 – 2020” (Innovative teaching and assessment methods to meet the requirements for foreign language learning outcomes: 2015 – 2020 phase).
GS.TS.NGƯT. Trần Hữu Nghị phát biểu tại Hội thảo
Hội thảo đã thu hút sự quan tâm rất lớn từ phía các trường CĐ-ĐH khu vực Miền núi và Duyên hải phía Bắc với gần 60  khách mời là Đại diện lãnh đạo và giảng viên phụ trách ngoại ngữ các trường: ĐH Ngoại ngữ - ĐH Quốc gia Hà Nội, Học viện Khổng tử, ĐH Thái Nguyên, ĐH Hàng hải Việt Nam, ĐH Hải Phòng, ĐH Hồng Đức, ĐH Sư phạm kỹ thuật Hưng Yên, ĐH Y dược Hải Phòng, CĐ Hàng Hải, CĐ Y Thái Bình, Trung tâm Londoneye, Trung tâm iShare, Trung tâm Hán ngữ Trác Việt, Trung tâm Anh ngữ Quốc tế DMEC, Trung tâm Ngoại ngữ Panda,...
Đến dự Hội thảo về phía Nhà trường có Ban lãnh đạo trường, Trưởng các Khoa, Bộ môn, các giảng viên và sinh viên Khoa Ngoại ngữ và lưu học sinh đến từ ĐH Quế Lâm - Trung Quốc.
PGS.TS. Lê Văn Canh - ĐH Ngoại ngữ, ĐH Quốc gia Hà Nội điều hành Hội thảo tiếng Anh và trình bày tham luận tại Hội thảo
Với tinh thần trao đổi cởi mở, Hội thảo đã được nghe những chia sẻ, thảo luận, đóng góp của các đại biểu về những nét đổi mới trong phương pháp giảng dạy, đánh giá sinh viên, cách học ngoại ngữ hiệu quả thông qua 13 báo cáo tham luận tiếng Anh và 4 tham luận tiếng Trung của các đại biểu đến từ các trường ĐH và lưu học sinh Trung Quốc. Mong rằng những chia sẻ quý báu này sẽ giúp cho công tác giảng dạy của giảng viên và cách học ngoại ngữ của sinh viên hiệu quả hơn, đáp ứng được yêu cầu về chuẩn đầu ra ngoại ngữ giai đoạn 2015 – 2020.
Song song với Hội thảo là Cuộc thi Olympic Ngoại ngữ sinh viên giữa các trường ĐH Thái Nguyên, ĐH Hàng hải Việt Nam, ĐH Hải Phòng, ĐH Hồng Đức, ĐH Sư phạm kỹ thuật Hưng Yên và ĐH Dân lập Hải Phòng. Chiều ngày 04/11, các thí sinh tham gia thi kỹ năng Nghe - Đọc - Viết, tối cùng ngày là chương trình văn nghệ giao lưu giữa các trường tham gia Hội thảo và Cuộc thi Olympic. Sáng 05/11 các thí sinh thi Hùng biện & Tài năng sinh viên tiếng Anh và tiếng Trung. Lễ trao giải cuộc thi và trao cờ luân lưu cho trường đăng cai tổ chức sự kiện năm 2018 cũng sẽ diễn ra trong sáng 05/11/2016.
Một số hình ảnh tại Hội thảo.
Báo cáo tham luận của đại biểu Nguyễn Thị Hồng Hà – ĐH Thái Nguyên
Đại biểu Trịnh Khác Điệp – Trung tâm Panda OSC tham luận “Giới thiệu về hoạt động giảng dạy ngoại ngữ và tư vấn du học”
Đại biểu Nguyễn Thị Quỳnh Hoa...
Đại biểu Nguyễn Thị Yến Thoa - ĐH Dân lập Hải Phòng tham luận tại Hội Nghị
Tham luận của đại biểu Đỗ Thị Thùy Linh – ĐH Hải Phòng
Tham luận của đại biểu Diêm Thị Thu Thủy – ĐH Thái Nguyên
Báo cáo tham luận của đại biểu Nguyễn Thị Quyết – ĐH Hồng Đức
Đại biểu Phạm Thị Thúy ...
... và đại biểu Trần Thị Ngọc Liên – ĐH Dân lập Hải Phòng báo cáo tham luận
Báo cáo tham luận của đại biểu Trần Thị Vũ Tâm – ĐH Hải Phòng về việc giảng dạy tiếng Trung cho sinh viên
Lưu học sinh Đàm Quảng Khôn
...và Lưu Lệ Kỳ - ĐH Quế Lâm (Trung Quốc) tham luận tại Hội thảo tiếng Trung
Đại biểu Đinh Thanh Bình tham luận tại Hội thảo
Các đại biểu tập trung theo dõi báo cáo tham luận
... và thảo luận, trao đổi ý kiến
Các đại biểu chụp hình lưu niệm tại Hội thảo
 
Nguyễn Thị Thơm
Truy cập: 5671 lượt
Chia sẻ :

© 2013 Đại học Dân Lập Hải Phòng. Thiết kế và phát triển bởi Trung tâm Thông tin Thư viện.