Tin tức

Thứ năm, 25/02/2021 - 08:53:04

ĐHDLHP tích cực hỗ trợ tìm việc cho SV và Cựu SV

Cựu SV Trần Thị Lý, lớp QT1601T hiện đang làm tại Phòng Kế toán Công ty Regina Miracle International - Khu CN Vship Thủy Nguyên. Bạn vui mừng cho biết: “Tìm được việc làm tốt đối với các kỹ sư, cử nhân mới ra trường như em là điều không đơn giản. Nhờ Chương trình tham quan và phỏng vấn tuyển dụng tại công ty Regina Miracle International Vietnam do Nhà trường tổ chức đầu tháng 7/2016, em đã nộp hồ sơ thi và trúng tuyển. Em thấy những chương trình giới thiệu việc làm của Trường rất hữu ích và tiện lợi”.

 Còn bạn Đoàn Thị Hạnh, VH1701 cũng là 1 trong 44 SV HPU trúng tuyển trong ngày hội việc làm của Vingroup hồi đầu tháng 10.2016. Hiện tại bạn vừa học vừa chuẩn bị cho công việc part time vào tháng 12 tới đây tại Công ty Vinpearl Hải Phòng thuộc Tập đoàn Vingroup.

Các bạn Trần Thị Lý, Đoàn Thị Hạnh là 2 trong số nhiều SV và cựu SV của ĐH Dân lập Hải Phòng tìm được việc làm ngay khi còn đang học hoặc sau khi đã tốt nghiệp ra trường thông qua các chương trình hợp tác với doanh nghiệp giới thiệu việc làm cho SV của Trường ĐH Dân lập Hải Phòng trong nhiều năm qua.

Không chỉ “cung cấp cơ hội học tập có chất lượng tốt nhất giúp SV phát triển toàn diện về trí lực, thể lực và nhân cách”, Nhà trường luôn chú trọng hợp tác với doanh nghiệp để hỗ trợ SV tìm việc làm, trong đó phải kể đến vai trò không nhỏ của phòng Quan hệ công chúng và Hợp tác quốc tế (phòng QHCC&HTQT).

Như là cầu nối giữa SV của trường và doanh nghiệp, phòng QHCC&HTQT chủ động tìm hiểu, liên hệ, trao đổi với doanh nghiệp và tổ chức rất nhiều chương trình giới thiệu việc làm, tư vấn tuyển dụng cho SV và cựu SV của trường. Chỉ từ năm 2013 đến nay, Phòng đã tổ chức 16 chương trình tuyển dụng tại trường có các doanh nghiệp tham gia, đặc biệt có 1 chương trình ngày hội việc làm thu hút hơn 20 doanh nghiệp. 17 buổi hướng dẫn viết CV, cách trả lời phỏng vấn cả tiếng Anh và tiếng Việt cũng được Phòng tổ chức cho các SV năm 3 và năm cuối. Ngoài các thông báo, tờ rơi, pano trong khuôn viên Trường, phòng QHCC&HTQT đã đưa gần 100 tin tuyển dụng lên mục Cơ hội việc làm trên Website của Trường và các trang mạng xã hội. Nhờ vậy mà cả SV và cựu SV của Trường đều được cung cấp thông tin tuyển dụng kịp thời.


Bên cạnh phòng QHCC&HTQT, các Khoa trong trường, điển hình như khoa Công nghệ thông tin, Du lịch, Quản trị kinh doanh cũng tích cực liên hệ với doanh nghiệp tổ chức các buổi trao đổi, phỏng vấn tuyển dụng để rút ngắn khoảng cách giữa đào tạo với thực tế theo đúng phương châm “học đi đôi với hành”, sản phẩm đào tạo đáp ứng nhu cầu của doanh nghiệp, đồng thời giúp doanh nghiệp có nguồn nhân lực đầu vào có chất lượng, cũng như trao cơ hội việc làm đến tay SV và cựu SV. Đặc biệt, từ đầu năm học đến nay, một loạt chương trình tuyển dụng và gặp gỡ, ký kết hợp tác giữa các khoa và các doanh nghiệp trong và ngoài thành phố đã được các Khoa tổ chức thành công, đem lại nhiều cơ hội việc làm cho sinh viên.

Quang cảnh Lễ ký kết với Công ty du lịch Vietravel chi nhánh Hải Phòng
Quang cảnh Lễ ký kết với Khách sạn Pearl River Hải Phòng
         Cũng từ những chương trình ký kết hợp tác và tuyển dụng như thế, nhiều sinh viên đã tìm đúng hướng đi, khẳng định và phát triển bản thân, được doanh nghiệp mời về làm việc sau khi tốt nghiệp ra trường. Nhiều cựu sinh viên trong số đó đang nắm giữ những vị trí quan trọng trong doanh nghiệp như bạn Đặng Thị Thu Trang (lớp VHL501) - Phụ trách Quản lý cước, thuộc Trung tâm Dịch vụ Khách hàng công ty CMC Telecom Chi nhánh Hải Phòng, Đào Thị Huyền Trang (lớp VH902) -  Phó phòng Tổ chức hành chính Công ty cổ phần Lisemco 2, Nguyễn Thị Hà (VH501) - Giám đốc Vietravel Hải Phòng, Nguyễn Văn Hiệp (QT1001N) – Giám đốc Thị trường Khu vực Miền Bắc công ty OPPO Mobile Việt Nam,...

Đào Thị Huyền Trang (bên phải) trong buổi Hội nghị thương hội doanh nhân Hải Phòng

Thu Trang (thứ 3 từ trái sang) cùng các đồng nghiệp tại công ty

Mong rằng, cùng với sự quan tâm chú trọng của Nhà trường và các khoa, phòng, ban chức năng trong việc định hướng nghề nghiệp, hợp tác và triển khai nhiều chương trình giới thiệu việc làm, mỗi sinh viên của trường cũng cần nỗ lực hơn, rèn luyện từng ngày để nắm chắc chuyên môn và kỹ năng, khi ra trường đáp ứng tốt yêu cầu của nhà tuyển dụng.
Cam Thảo
Truy cập: 10393 lượt
Chia sẻ :

© 2013 Đại học Dân Lập Hải Phòng. Thiết kế và phát triển bởi Trung tâm Thông tin Thư viện.